KhoContainer

Phi cơ 'ngựa thồ' của đoàn ông Obama xuống Tân Sơn Nhất trong mưa lớn

Chiều 21/5, do cơn mưa lớn, chiếc Boeing C-17 Globemaster III chở trang thiết bị cần thiết cho chuyến công du của Tổng thống Mỹ, phải lượn vòng mới hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Khoảng 17h20 chiều nay, một chuyến Boeing C-17 Globemaster III đáp xuống sân bay Tân Nhất mang theo trang thiết bị cần thiết cho chuyến đi của tổng thống Mỹ tại TP HCM trong ngày 23-24/5. Cơn mưa nặng hạt kéo dài khiến chiếc máy bay vận tải phải lượn vòng trên bầu trời.

Sau khi hạ cánh xuống phi trường Tân Sơn Nhất, chiếc Boeing hạng nặng di chuyển vào sát khu vực nhà ga trong nước. Cơn mưa quá lớn khiến đồ đạc và thiết bị trên máy bay chưa thể tháo dỡ.

Chiếc Globemaster III tỏ ra vượt trội so với những máy bay khác. Globemaster III có chiều dài thân 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, máy bay có khả năng mang đến 78 tấn hàng hóa hoặc 102 lính dù tinh nhuệ.

Sau khoảng một giờ, khi hết mưa, công tác tiếp nhiên liệu cũng như việc di chuyển hàng hoá trên máy bay được tiến hành. C-17 Globemaster III được đánh giá có thể dễ dàng chuyển hàng đến bất kỳ địa điểm hiểm trở nào trên thế giới với một sân bay dã chiến có diện tích nhỏ và đường băng gồ ghề, kể cả đường băng đất.

Chuyến hàng này của C-17 Globemaster III mang theo hai chiếc xe đặc chủng.
Những chiếc xe đặc biệt này có chiều dài gần chục mét.
Hai chiếc xe này nằm ở một góc sân bay, gần trạm kiểm soát không lưu.

Khi việc di chuyển hàng hoá hoàn tất, các nhân viên máy bay bước xuống, xe bus chờ sẵn rời đi.

Trước đó, sân bay quốc tế Nội Bài cũng đón gần chục chuyến bay vận tải hạng nặng chở đồ dùng, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ và đoàn tùy tùng.

 

Nhiều người dùng ống nhòm quan sát chiếc máy bay luôn được đánh giá là thiết bị xương sống của ngành vận tải quân sự Mỹ.

Trước khi đến TP HCM, Tổng thống Obama sẽ đến Hà Nội rạng sáng ngày 23/5. Ông dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận về việc tăng cường hợp tác Việt – Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Chiều 24/5, Tổng thống Obama đến TP HCM và có các hoạt động như: dự sự kiện tập trung vào quan hệ thương mại song phương, tham gia thảo luận về những lợi ích Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP); gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI)…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *