Khocontainer.com - Dịch vụ container

Những khó khăn mà bác tài lái xe container thường gặp

Lái xe tải, xe đầu kéo container là một nghề vất vả và thu nhập ở mức cao so với mức lương chung của Việt Nam hiện nay. Ở nước ngoài lương lái xe đầu kéo khoảng từ 45,000USD – 60,000 USD một năm. Ở Việt Nam lương bác tài Container khoảng hơn 20 triệu một tháng đối với những người lái thuê. Thường đa số bác tài cũng là chủ xe vì thế mức thu nhập có thể hơn rất nhiều.

Lái xe đầu kéo là một nghề khá vất vả, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và thần kinh vững. Nếu bạn đang định chọn nghề này, thì phải cân nhắc xem mình có đáp ứng được không. Việc lấy bằng lái xe đầu kéo (Hạng D) cũng tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng đổi lại mức thu nhập cũng rất ổn định.

 

Không giống như tài xế sử dụng những loại xe con hoặc xe tải nhỏ, lái xe container làm việc trong điều kiện khó khăn hơn:

Cũng chính lao động vất vả như vậy cũng chính là một nguyên nhân dẫn tới thực trạng đáng buồn là rất nhiều lái xe bị nghiện hút.

Nhưng nói gì thì nói, thì tôi thấy tài xế xe công quả là những tay lái cừ khôi. Nếu so sánh với lái xe con 4 chỗ, lùi chuồng đã thấy ngại, thì với cỗ xe dài gần 20m phải căn đường, cua lượn, lùi vào kho hẹp… thì quả cũng đáng ngưỡng mộ.